SBITRAINEE.567_ENG.HEG.001_SUBMISSION_WEEK4

TRỞ VỀ VỚI ĐIỂM XUẤT PHÁT – MỘT BƯỚC NGOẶC MỚI.

Tìm kiếm đúng độc giả,

Không thể tưởng tượng được, tôi nghĩ như thể mình vừa trúng số ở lĩnh vực truyền thông vậy. Cảm ơn tất cả các bạn!

Nhiều năm qua tôi đã lựa chọn không đúng đối tượng độc giả, bởi việc giao tiếp một cách ồ ạt trên Facebook, thay vì Linkedin. Thật vậy, tôi đã đăng thường xuyên những lời khuyến cáo qua những bài viết hữu ích của  những cuốn sách viết về Việt Nam theo trang facebook: facebook.com/yourviet. Vâng, kết quả dường như rất đáng được khích lệ, tôi nhận được khoảng 2800 lượt “Like” trong vòng vài tháng.Ngoài ra nhiều người đã kết nối với tôi như là người bạn trên trang facebook cá nhân. Do đó, chỉ trong một thời gian ngắn tôi đã có hơn 1000 người bạn trên trang mạng xã hội này, trong số đó tôi nhận thấy được rất nhiều người bạn là những người tôi gặp trực tiếp khi tôi làm việc tại Việt Nam, và một số người khác là bạn bè của bạn bè.

Trong vòng 3 năm qua, tôi đã nổ lực làm gia tăng sự quan tâm của những người bạn mới quen trên facebook bằng những trang web giáo dục hữu ích và những chủ đề được quan tâm. Tôi nhận thấy một điều: các độc giả của tôi trên facebook có xu hướng nhấn nút “Like” để xác nhận việc tiếp nhận được thông điệp. Điều đó không đồng nghĩa với việc họ thực sự thích thông điệp mà tôi muốn truyền tải. Và rất hiếm để có được một lời nhận xét, thể hiện những đánh giá và sự phản hồi thực sự của độc giả cho thông điệp của tôi. Mặt khác, độc giả người Việt của tôi thường yêu thích những bức ảnh hoặc những câu chuyện thực tế về những trải nghiệm cuộc sống, ví dụ như là bức hình về  đoạn đường tôi đi làm có băng ngang qua công viên Geneva, hoặc một số trích đoạn trong cuốn sách của tôi. Một ngày nọ, tôi nảy sinh ra một ý tưởng mới về lời chúc mừng trong dịp Tết Nguyên Đán và thúc đẩy nó một cách mạnh mẽ bằng phương tiện quảng cáo trên Facebook. Rất bất ngờ, tôi nhận được 11.000 lượt “Like” chỉ trong một ngày.Chỉ mất có 5 USD để thực hiện việc đó, và như thế facebook của tôi phát triển như bay…

Tuy nhiên, tôi không có bất kỳ ảo tưởng nào hết, người hâm mộ trên facebook chỉ dành cho những cuộc gặp gỡ trên mạng xã hội, không thể nào có được những buổi trao đổi nghiêm túc. Nhưng công việc này rất có lợi với tôi, vì tôi dùng thông điệp của tôi để xây dụng cho mình thói quen hằng ngày hay chính xác hơn là hàng tuần vào ngày thứ Bảy để đăng tải những thông điệp, để đảm bảo việc chia sẻ cho độc giả “của tôi” vào ngày cuối tuần “của tôi”. Tôi nghĩ rằng đối với giới trẻ Việt, facebook đã trở thành “nơi gặp gỡ” của họ. Tôi nhận thấy vào bất cứ thời điểm nào trong ngày tôi cũng chắc chắn nhận được một vài lượt “Like” cho những bài đăng của mình. Vì thế, đối với những ai đang chịu khủng hoảng vì sự cô đơn, hãy học tiếng Việt để giao tiếp với độc giả người Việt, và bạn sẽ nhận được những lời phản hồi. Bằng cách đó, BẠN SẼ KHÔNG CÒN THẤY CÔ ĐƠN NỮA.

Vậy tại sao tôi sử dụng LinkedIn để giải bày về những thông điệp của mình trên facebook? Vâng, vì tôi bắt đầu viết blog này “BTSO – A New Turning Point”, tôi rất hân hạnh để nói rằng, tôi đã được trên 100 lượt xem cho mỗi bài đăng của mình, và hồ sơ của tôi cũng được xếp hạng trong top 2% về những hồ sơ có cùng những kỹ năng chuyên nghiệp. Đó có phải là tín hiệu tốt lành đáng được khen thưởng?

Xin cảm ơn những người bạn kết nối với tôi trên LinkedIn đã xem hồ sơ của tôi. Và cảm ơn cho những ai đã viết những thông điệp tốt đẹp với những đề nghị hợp tác cùng tôi.

Tôi cảm thấy như mình được truyền cảm hứng và  được khuyến khích để chia sẻ với bạn về những phát hiện của tôi khi tôi nghiên cứu tiến sĩ. Chỉ mất vài giây để truy cập vào trang blog của tôi theo địa chỉ  http://sbitrainingsolutions.blogspot.ch/.  Những lời nhận xét của bạn đều được hoan nghênh.

Đến thời điểm này, tôi đang theo dõi loạt bài viết về: “Les théoriciens de l’économie – Marx, Hayek et Keynes” , một tài liệu tuyệt vời (bằng tiếng Pháp) về những nhà kinh tế hàng đầu mà lý thuyết của họ có tác động sâu sắc đến cách mà chính phủ giải quyết các vấn đề liên quan đến cuộc khủng hoảng toàn cầu. Loạt bài viết về ” Đọc thuyết tư bản của Marx cùng giáo sư David Harley” cũng có thể có lợi cho những ai muốn nghiên cứu kỹ hơn về vấn đề này.

Hẹn gặp bạn lần sau,

Anita H.

Nguồn: https://www.linkedin.com/today/post/article/20140827083613-307348893-back-to-square-one-a-new-turning-point-4

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s